News

Tin khuyến mại

Review

Góc nhiếp ảnh

Kỹ năng nhiếp ảnh

Mẹo và thủ thuật

Thiết bị nhiếp ảnh

Thuật ngữ nhiếp ảnh

Góc ảnh

Thế giới Smartphone

Bản iOS 14 beta 2 có gì mới? Có nên cập nhật hay không?

Bản iOS 14 beta 2 có gì mới? Có nên cập nhật hay không?

14-07-2020, 9:12 am 415

Giao diện màn hình chính

Với phiên bản iOS 14 beta 2, nhiều người cảm thấy ngạc nhiên vì giao diện màn hình chính có thể tùy chỉnh. Đây là lần đầu tiên Apple cho phép người dùng thêm widget và tùy chỉnh theo sở thích. Người dùng đặt widget ở bất cứ đâu trên màn hình và thay đổi kích thước linh hoạt giống như các dòng máy Android vậy.


App Library

Khi xóa app khỏi màn hình chính, phiên bản Apple iPhone iOS 14 developer beta hiển thị lệnh "thêm vào thư viện" khiến người dùng cảm thấy khó hiểu. Để làm rõ ràng hơn, ở phiên bản iOS 14 beta 2, Apple thay đổi lệnh là "Xóa khỏi màn hình chính" mô tả chính xác hơn điều người dùng muốn thực hiện. 

Ngoài ra, App Library có giao diện hiển thị hoàn toàn mới, tự động sắp xếp các ứng dụng ngăn nắp theo danh sách. Từ đó, việc tìm kiếm ứng dụng trở nên đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Tính năng Picture-in-picture

Đây là tính năng thu nhỏ video để ngưởi dùng có thể sử dụng ứng dụng khác và xem video cùng một lúc. Tính năng này đã xuất hiện trên các thiết bị Android từ lâu nhưng ở hệ điều hành iOS 14, iPhone mới có. Với tính năng thông minh này, bạn vừa xem phim vừa có thể nhắn tin mà không mất thời gian di chuyển giữa hai ứng dụng cùng lúc.
Với iOS 14 beta 2, khung hình có thể điều chỉnh được bằng cách nhấn đúp hai lần. Trong khi, ở phiên bản developer beta, nhấn đúp 2 lần thì khung hình sẽ hiển thị toàn màn hình hoặc thu nhỏ.

Giao diện cuộc gọi đến

Trước đây, cuộc gọi đến sẽ hiển thị toàn màn hình làm bạn phải ngừng chơi game để tắt/nhận cuộc gọi. Trong bản Apple iPhone iOS 14 beta 2, cuộc gọi đến sẽ được thu nhỏ lại dưới dạng pop-up.
Bạn có thể tiếp tục chơi game, xem phim và để cuộc gọi tự tắt hoặc đơn giản là tắt/nhận luôn. Do đó, cuộc gọi đến không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game, xem phim của bạn.

Hỗ trợ cảm biến hồi đáp

Phiên bản iOS 14 beta 2 có tích hợp hỗ trợ cảm biến hồi đáp trong Apple Music. Máy sẽ rung nhẹ khi bạn ấn nút phát, tạm dừng hoặc chuyển tiếp bài hát.

Tính bảo mật Wifi cao

Bản Apple iPhone iOS 14 beta 2 hỗ trợ giới hạn sử dụng Wifi trong ứng dụng m nhạc. Ngoài ra, tính năng Wifi sẽ gửi cảnh báo bảo mật để bảo vệ thiết bị khỏi xâm nhập dữ liệu khi kết nối với Wifi công cộng.

Các thay đổi khác

Bên cạnh những thay đổi trên, phiên bản iOS 14 beta 2 còn có những cải tiến sau:
- Siri không hiển thị toàn màn hình mà chỉ có chấm nhỏ phía dưới màn hình.
- Tính năng hội thoại nhóm được cải thiện.
- Ứng dụng Translate mới.
- Trình duyệt Web Safari tăng cường độ bảo mật, quyền riêng tư.
- Widget Thời tiết được sửa lỗi hiển thị địa điểm chính xác hơn.

Dòng iPhone nào có thể cập nhật iOS 14?

Trước đây, Apple sẽ không hỗ trợ thiết bị phát hành quá 5 năm cập nhật hệ điều hành iOS mới. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS 13 lại hỗ trợ cập nhật với dòng iPhone 6s và iPhone 6s Plus.

Theo hãng Apple, hệ điều hành Apple iPhone iOS 14 sẽ xuất hiện trên các thiết bị cập nhật iOS 13. Cụ thể, danh sách thiết bị được hỗ trợ là:
iPhone SE
iPhone 6s
iPhone 6s Plus
iPhone 7
iPhone 7 Plus
iPhone 8
iPhone 8 Plus
iPhone X
iPhone XR
iPhone XS
iPhone XS Max
iPhone 11
iPhone 11 Pro
iPhone 11 Pro Max
iPhone SE (2020)

Có nên cập nhật bản iOS 14 beta 2 không?

Bản Apple iPhone iOS 14 beta 2 không chỉ sửa lỗi của phiên bản iOS 14 developer beta mà còn cập nhật nhiều tính năng thông minh. Về cơ bản, bản cập nhật này giúp xóa khoảng cách giữa iPhone và các thiết bị Android khác.

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể update phiên bản Apple iPhone iOS 14 beta 2 này mà không cần trả phí hàng tháng cho developer program. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, đây vẫn chỉ là phiên bản beta - tức là nó còn nhiều lỗi chưa xử lý, làm giảm hiệu năng thiết bị. Do đó, trước khi tải, bạn nên sao lưu dữ liệu trước để tránh bị mất.

Để an toàn hơn, bạn nên đợi hệ điều hành iOS 14 chính thức đã được sửa lỗi và hoàn thiện tính năng. Dự kiến, bản cập nhật iOS 14 sẽ ra mắt vào ngày 05.08 năm nay.

Tin liên quan
Nhận xét bài viết
Top xem nhiều nhất
1 5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra
Cập nhật : 18-03-2020, 3:21 pm - Lượt xem : 764

5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra

Dường như sức hút của bộ ba Galaxy S20 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong đó Galaxy S20 Ultra là sản phẩm được chú ý nhất. Vậy chiếc điện thoại này ...
2 Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất
Cập nhật : 14-02-2020, 1:42 pm - Lượt xem : 887

Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất

Nikon vừa chính thức ra mắt chiếc DSLR mang tên D6, đây là chiếc máy ảnh có hệ thống lấy nét tự động (AF) mạnh nhất của hãng từ trước đến nay. Liệu át ...
3 Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V
Cập nhật : 07-02-2020, 3:45 pm - Lượt xem : 961

Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V

Fujifilm X100V vừa ra mắt đã nhanh chóng tạo được “thiện cảm” với khách hàng. Vậy chiếc máy này sở hữu những chi tiết, tính năng nào thú vị ? Cùng khám ...
4 Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D
Cập nhật : 04-02-2020, 5:02 pm - Lượt xem : 814

Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D

Mặc dù hãng Canon chưa công bố bất kì thông tin gì về EOS 850D, song Canon Rumors đã bật mí những thông số mà chiếc máy ảnh này sẽ sở hữu.
5 Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6
Cập nhật : 03-02-2020, 4:32 pm - Lượt xem : 851

Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6

Canon EOS R6 được nhận định là 1 trong 4 chiếc máy ảnh fullframe mới được Canon công bố trong năm 2020. Và những thông tin của EOS R6 đã bắt đầu xuất hiện, ...
6 Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4
Cập nhật : 03-02-2020, 1:48 pm - Lượt xem : 754

Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4

Dường như chiếc Fujifilm X-T4 sẽ được hãng công bố ở triển lãm thiết bị ảnh lớn nhất tại Nhật Bản - CP +, diễn ra từ 27 tháng 2 tới ngày 1 tháng 3. Và ...