Máy quay phim Sony FX30 (Chính hãng)

0 Đánh giá
0 Câu hỏi, 0 Câu trả lời
Thông tin nổi bật
 • Cảm biến CMOS APS-C BSI 26.1MP
 • Quay video UHD 4K lên đến 120p
 • Thiết kế nhỏ gọn với dòng Cine
 • Đầu ra video 10-Bit 4: 2: 2 XAVC SI, 16-Bit Raw
 • Profile S-Cinetone / S-Log3 / HLG, 14 Stops DR
 • Lấy nét tự động theo pha / Theo dõi khuôn mặt / Lấy nét tự động theo mắt
 • ISO 100-32000
 • 2 Khe cắm thẻ CFexpress loại A / SDXC
 • LUT & Hỗ trợ đồng bộ hóa mã thời gian

Trải nghiệm sức mạnh vượt trội của một chiếc máy quay phim dòng Cinema Line nhỏ gọn - Sony FX30. Cảm biến APS-C hoàn toàn mới kết hợp với bộ tính năng được xây dựng toàn diện cùng thiết kế tiện ích, dễ sử dụng và dễ dàng mang theo, giúp phiên bản này trở thành giải pháp làm phim tuyệt vời cho người sáng tạo nội dung.

Hàng có sẵn

Quà tặng kèm trị giá: 5.490.000 ₫

44.990.000 ₫
Giá cũ 46.990.000 ₫
Tiết kiệm 2.000.000 ₫
(Đã bao gồm VAT)
Đơn vị tính
Cái
Bảo hành hãng
24 tháng
Nguồn gốc/ Xuất xứ
Nhật bản/Thái Lan
Ưu đãi khi mua combo :

👉 Mua kèm một trong các mẫu lens dưới đây để được giảm ngay 6.000.000đ:
📌 Sony FE 50mm f/2.5 G
📌 Sony FE 24mm f/2.8 G
📌 Sony FE 40mm f/2.5 G
👉 Mua kèm mẫu lens dưới đây để được giảm ngay 4.500.000đ:
📌 Sony E 10-20mm f/4 PZ G
👉 Lưu ý:
📌 Một “sản phẩm chính” chỉ được hỗ trợ khi mua với một “sản phẩm mua kèm” và ngược lại
(Chương trình có hiệu lực đến hết 28/7/2024)

Hỗ trợ 247

Hỗ trợ đặt hàng

Thông tin nổi bật
 • Cảm biến CMOS APS-C BSI 26.1MP
 • Quay video UHD 4K lên đến 120p
 • Thiết kế nhỏ gọn với dòng Cine
 • Đầu ra video 10-Bit 4: 2: 2 XAVC SI, 16-Bit Raw
 • Profile S-Cinetone / S-Log3 / HLG, 14 Stops DR
 • Lấy nét tự động theo pha / Theo dõi khuôn mặt / Lấy nét tự động theo mắt
 • ISO 100-32000
 • 2 Khe cắm thẻ CFexpress loại A / SDXC
 • LUT & Hỗ trợ đồng bộ hóa mã thời gian
Tổng quan sản phẩm

Tổng quan về Sony FX30

Các thành phần của Sony FX30

Trải nghiệm chất lượng điện ảnh cùng Sony FX30

Cảm biến APS-C 26MP và hiệu suất quay video

Khác với người đàn anh FX3 tích hợp cảm biến full-frame, Sony FX30 được trang bị cảm biến APS-C CMOS Exmor R BSI 26MP ở định dạng Super 35mm. Giúp mang lại khả năng ghi hình 10-bit UHD 4K chất lượng cao với tốc độ lên đến 120fps cùng độ crop 1.6x hoặc quay video Full HD 1080p với tốc độ 240fps.

Cảm biến APS-C 26MP

FX30 cũng cho phép người dùng quay video chuẩn 4K Super 35 (16: 9) bằng cách sử dụng thuật toán lấy mẫu từ khung hình 6K. Phiên bản này còn hỗ trợ ghi ở độ sâu 10-bit cùng tỉ lệ lấy mẫu màu 4: 2: 2 với hai loại codec XAVC HS và XAVC SI tuỳ chọn, đảm bảo mang lại cho bạn những thước phim tuyệt đẹp đậm chất điện ảnh.

Hiệu suất quay video

Cổng HDMI Type A trên thân máy hỗ trợ người dùng xuất video 4K 16-bit RAW3 ra các thiết bị thu bên ngoài một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bộ xử lý BIONZ XR

Sự kết hợp của cảm biến cùng bộ xử lý BIONZ XR góp phần nâng cao hiệu suất hình ảnh cho máy, màu sắc được tái tạo một cách trung thực và có độ chuyển màu tự nhiên. Mức ISO kép (800/2500) cung cấp dải tần nhạy sáng vượt trội lên đến 15 stops, giúp FX30 xử lý hiệu quả trong điều kiện ánh sáng yếu, độ noise được giảm thiểu tối đa.

Bộ xử lý BIONZ XR

Kiểm soát hình ảnh nâng cao

Máy quay phim Sony FX30 được kế thừa một loạt công nghệ tái tạo hình ảnh tiên tiến nhất của dòng máy Cinema line. Điều này đã mang đến cho các nhà làm phim nhiều lợi ích tích cực trong quá trình sáng tạo và sản xuất video.

Kiểm soát hình ảnh nâng cao 01

Theo đó, phiên bản này sở hữu profile màu S-Cinetone mang đậm hơi hướng điện ảnh, được tạo ra dựa trên bộ màu của những chiếc cinema camera của Sony. Vì vậy mà người dùng có thể kiểm soát màu sắc một cách tối ưu hơn khi quay.

Giờ đây, chỉ với những preset màu có sẵn này, hình ảnh mà bạn thu được luôn nổi bật, sống động như thật với tông màu trung tín nhẹ nhàng và tự nhiên, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian lẫn công sức trong khâu chỉnh sửa hậu kỳ.

Sony FX30 31

Ngoài ra, khi quay video với đường cong gamma S-Log3 trên FX30, người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng tái tạo màu sắc vượt trội trong dải dynamic range mở rộng với hơn 14 stops.

Sony FX30 29

Công nghệ hình ảnh HLG (Hybrid Log-Gamma) cũng được hỗ trợ nhằm nâng cao độ tương phản và chi tiết cho hình ảnh, giúp tối ưu hóa việc truyền dữ liệu và phát sóng trực tiếp nội dung video HDR lên TV mà không cần phải xử lý hậu kỳ phức tạp.

Thêm vào đó, người dùng có thể áp dụng LUT (Look Up Table) như một Picture Profiles để theo dõi và chỉnh sửa màu sắc của hình ảnh, video vừa quay được từ Sony FX30. Việc tải lên các LUT tùy chỉnh cho phép bạn xem trước các cảnh quay trông như thế nào để lên ý tưởng hiệu quả hơn cho khâu hậu kỳ.

Chế độ Cine EI, Cine EI Quick và Flexible ISO

Sony FX30 được trang bị đầy đủ các chế độ ghi hình chuyên nghiệp, để ngay cả những người dùng chỉ mới bắt đầu tiếp xúc với dòng máy này cũng có thể phát huy được tối đa tiện ích của thiết bị. Trong đó gồm có các chế độ Flexible ISO, Cine EI và Cine EI Quick.

Chế độ ghi hình chuyên nghiệp trên Sony FX30

 • Flexible ISO: FX30 cho phép người dùng sử dụng linh hoạt các cài đặt phơi sáng để quay chụp hiệu quả hơn.
 • Cine EI: giúp thu được dải dynamic range tối đa bằng cách ghi hình ở độ nhạy ISO cơ bản với các cảnh được theo dõi và xây dựng trong giai đoạn hậu kỳ.
 • Cine EI Quick: Chế độ này sẽ tự động chuyển đổi qua lại giữa hai cài đặt ISO cơ bản để đạt được hiệu suất cao nhất.

Sony FX30 - Hoạt động và điều khiển trực quan

Hiệu suất lấy nét tự động

Trải nghiệm hiệu suất lấy nét tự động ấn tượng chưa từng có với Sony FX30. Phiên bản này sử dụng hệ thống AF Fast Hybrid tiên tiến với 495 điểm được phân bổ rộng trên 90% cảm biến hình ảnh, giúp đảm bảo khả năng theo dõi chính xác ở mọi chế độ, bao gồm cả khi quay ở tốc độ khung hình cao lên đến 4K/120fps.

Hiệu suất lấy nét tự động của FX30

FX30 cũng sở hữu những tính năng lấy nét hiện đại nhất được phát triển bởi Sony như Real-time Eye AF khả dụng cho cả người, động vật và chim cùng với Real-time Tracking. Ngoài ra còn có chức năng AF Assist cho phép bạn chuyển đổi sang lấy nét thủ công một cách nhanh chóng.

Đặc biệt với Focus Map, người dùng có thể hình dung dễ dàng vùng tiêu điểm giúp kiểm soát tốt độ sâu trường ảnh và bù trừ thở ống kính để giữ điểm lấy nét ổn định trong suốt quá trình ghi hình.

Tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy

Được trang bị hệ thống ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy, Sony FX30 giúp giảm thiểu đáng kể hiện tượng rung máy khi quay phim thực địa. Cảm biến con quay hồi chuyển đo chính xác độ rung máy và bù đắp về mặt quang học nhằm đảm bảo duy trì chất lượng hình ảnh tối ưu.

Tính năng ổn định hình ảnh trong thân máy

Nhờ đó mà người dùng có thể tạo ra những thước phim mượt mà cực kỳ ấn tượng, ngay cả khi không sử dụng đến gimbal hay phải vừa ghi hình vừa di chuyển qua lại.

Xây dựng bộ tính năng toàn diện

Sony FX30 được kế thừa nhiều tính năng hấp dẫn của dòng Cinema line nhà Sony, điển hình là Breathing compensation. Tính năng bù thở lấy nét này hạn chế tối đa sự thay đổi trường nhìn có thể xảy ra trong quá trình lấy nét, giúp duy trì khung hình nhất quán khi thay đổi điểm lấy nét từ đối tượng này sang đối tượng khác.

Sony FX30 và bộ tính năng toàn diện

Phiên bản này cũng được tích hợp hệ thống đồng bộ thời gian cực kỳ chính xác với cáp chuyển đổi VMC-BNCM1 tùy chọn. Ngoài ra, còn có đèn báo hiệu để bạn dễ dàng nhận biết được máy quay có đang ghi hình hình hay không.

Đơn giản hoá quy trình làm việc với Catalyst

FX30 ghi lại một loạt siêu dữ liệu được sử dụng cho quá trình sản xuất hậu kỳ nâng cao thông qua phần mềm Catalyst Browse và Prepare của Sony. Chúng bao gồm các dữ liệu rung máy từ con quay hồi chuyển, camera rotation, breathing compensation, embedded LUTs và shot marks.

Đơn giản hoá quy trình làm việc với Catalyst

Thiết kế của Sony FX30

Diện mạo nhỏ gọn và công thái học

Sony FX30 có thiết kế công thái học nhỏ gọn với số đo ba chiều lần lượt là 129.7 x 77.8 x 84.5 mm cùng cân nặng tổng thể chỉ 562g, nhẹ hơn nhiều so với người tiền nhiệm FX3. Kích thước này cũng cho phép bạn lưu trữ và vận chuyển máy quay thuận tiện hơn bao giờ hết.

Thiết kế của Sony FX30

Cấu trúc thân máy chế tác từ hợp kim magie cứng cáp và có độ bền bỉ cao với màn hình xem trực quan cùng các nút ấn điều khiển phục vụ tối ưu cho việc quay phim. Điều này đã mang lại cho người dùng trải nghiệm cầm nắm thoải mái dù phải làm việc trong một thời gian dài.

Phía trên thân máy được trang bị một nút chỉnh zoom chuyên dụng cùng năm lỗ ren 1/4"-20 để gắn các phụ kiện giá đỡ hay tay cầm, hỗ trợ quá trình tác nghiệp. Multi Interface Shoe Adapter cũng được tích hợp cho phép người dùng lắp thêm nhiều loại phụ kiện cao cấp khác như tay cầm XLR, micro thu âm ngoài,...

Sony FX30 32

Đặc biệt, bởi vì có nhiều điểm tương đồng trong thiết kế người dùng hoàn toàn có thể sử dụng chung phụ kiện với FX3, chẳng hạn như khung lồng mà không cần đến bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào.

Ngoài ra, nhằm khắc phục tình trạng quá nhiệt có thể xảy ra khi FX30 phải ghi hình liên tục trong thời gian dài, Sony đã xây dựng cho máy một hệ thống tản nhiệt hiện đại với quạt làm mát đi kèm tiện ích.

Trang bị đầy đủ cổng kết nối

Máy quay phim Sony FX30 có đầy đủ các cổng kết nối thông dụng giúp đảm bảo mang lại khả năng tùy chỉnh và kết nối linh hoạt. Chúng gồm có:

 • Cổng HDMI: Được trang bị cổng HDMI kích thước đầy đủ cho phép bạn xuất video chất lượng 4K60fps và video RAW 16 bit một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Jack cắm tai nghe 3.5mm và micro 3.5mm: Bộ đôi cổng kết nối này góp phần nâng cao khả năng thu âm khi ghi hình của FX30. Đồng thời, giúp người dùng theo dõi chất lượng âm thanh xuyên suốt cảnh quay để có sự điều chỉnh phù hợp.
 • Cổng USB-C: Hỗ trợ truyền tải dữ liệu tốc độ cao từ Sony FX30 ra các thiết bị khác, ngoài ra còn được sử dụng để cấp nguồn cho máy.
 • Cổng Micro USB: Dùng để hỗ trợ sử dụng các loại phụ kiện để mở rộng tối đa các chức năng của thiết bị khác như điều khiển từ xa.

Trang bị đầy đủ cổng kết nối

Trang bị khe cắm thẻ nhớ kép

Sony FX30 được tích hợp hai khe cắm thẻ nhớ tốc độ cao nhằm đáp ứng những nhu cầu lưu trữ khác nhau của người dùng. Chúng tương thích với dòng thẻ CFexpress Type A có tốc độ nhanh sử dụng cho các mục đích ghi hình chất lượng cao nhất của FX30. Cùng với đó là thẻ SD thông dụng hơn nhưng vẫn có tốc độ xử lý ấn tượng và dung lượng cao.

Trang bị khe cắm thẻ nhớ kép

Giao diện menu hoàn toàn mới

Menu điều khiển trên Sony FX30 được tinh chỉnh đặc biệt cho phép người dùng thao tác trực quan và thuận tiện hơn khi làm việc với máy quay. Cụ thể, menu chính cung cấp chế độ xem nhanh theo dạng danh sách tất cả các cài đặt video quan trọng như định dạng ghi hình, white balance, khẩu độ, ISO,...

Giao diện menu hoàn toàn mới

Chỉ cần gán hiển thị menu cho một nút tùy chỉnh, người dùng có thể kiểm tra và điều chỉnh nhanh chóng các thông số cần thiết trước khi ghi hình. Ngoài ra bạn cũng có thể tùy biến và tối ưu hoá giao diện menu chính để phục vụ cho quá trình quay phim, chụp ảnh.

Sony FX30 30

Một tính năng tiện ích cần nhắc đến nữa của FX30 đó chính là màn hình chụp sẽ tự động chuyển các thông tin cài đặt và biểu tượng trạng thái sang các cạnh của màn hình để hình ảnh hiển thị rõ ràng.

Với thiết kế hiện đại nhỏ gọn cùng loạt tính năng tiện ích, Sony FX30 hứa hẹn sẽ là một giải pháp lý tưởng thay thế cho những mẫu máy quay cỡ lớn dành cho các nhà làm phim.

Ảnh Showroom FX30 06

Ảnh Showroom FX30 01

Ảnh Showroom FX30 04

Ảnh Showroom FX30 03

Ảnh Showroom FX30 05

Ảnh Showroom FX30 02

Xem tất cả

Hộp sản phẩm bao gồm

 • Sony FX30
 • Pin Sony NP-FZ100 (2280mAh)
 • Sạc pin Sony BC-QZ1
 • Sony Multi Interface Shoe Cap
 • Sony ALC-B1EM Body Cap for E-Mount Cameras
 • Cáp USB
 • Hướng dẫn sử dụng
 • Phiếu bảo hành
SẢN PHẨM ĐÃ XEM