Bạn có
Thắc mắc?
Hãy liên hệ ngay
với Chúng tôi
Lọc sản phẩm
Không có sản phẩm nào hoặc sản phẩm đang chờ được cập nhật.

Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà là một trong những thành phần quan trọng phục vụ nhu cầu thông báo, phát nhạc nền cũng như báo động khẩn cấp trong nhiều trường hợp. Một dàn âm thanh chất lượng và bền bỉ sẽ có khả năng hoạt động lâu dài, chịu được thời tiết và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng.

Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà bao gồm những thiết bị gì?

Một hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà sẽ có bốn bộ phận chính bao gồm các thiết bị phát tín hiệu như micro, các thiết bị xử lý, khuếch đại, bộ điều khiển trung tâm và loa thông báo.

Hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà

Micro thông báo

Đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống âm thanh tòa nhà. Micro có nhiệm vụ nhận âm thanh trực tiếp từ người thông báo sau đó truyền đến các thiết bị xử lý khác như amply và khuếch đại ra loa để thông báo.

Hiện nay trên thị trường có hai loại micro phổ biến chính là micro có dây và micro không dây. Ngoài ra, micro cổ ngỗng cũng là một trong những thiết bị thường được sử dụng tại các phòng thông báo.

Micro thông báo

Bên cạnh micro, bạn có thể sử dụng máy tính, điện thoại, đầu phát DVD, máy phát nhạc để làm đầu phát tín hiệu âm thanh.

Amply

Amply là một thiết bị điện tử quan trọng sở hữu nhiệm vụ tiếp nhận, phân tích, giải mã âm thanh và sau đó khuếch đại ra loa. Amply được sử dụng cho hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà phải là thiết bị chuyên dụng có công suất và trở kháng phù hợp với các dòng loa khuếch đại.

Amply

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm là một thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh, được dùng để phân chia vùng âm thanh giữa các tòa nhà rộng lớn, nhiều tầng.

Loa thông báo

Loa chính là thiết bị quan trọng nhất của hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà có chức năng khuếch đại và truyền tải âm thanh đã được xử lý ra bên ngoài. Các mẫu loa thường được sử dụng nhiều cho dàn âm thanh thông báo tòa nhà là loa âm trần, loa phóng thanh và loa treo tường.

Loa âm trần

Loa âm trần là mẫu loa có cấu tạo hình nón và sở hữu công suất nhỏ, cho chất lượng âm thanh nhẹ nhàng, sâu lắng. Loa được lắp đặt trên các trần thạch cao và thường được gắn tại vị trí sảnh hành lang để phát nhạc nền và thông báo.

Loa âm trần

Loa phóng thanh (Loa nén)

Loa phóng thanh hay còn được gọi là loa nén thường được sử dụng để khuếch đại âm thanh của người nói dù đang ở khoảng cách xa và thường được lắp đặt tại các khu vực để xe hoặc phía trước tòa nhà để thông báo trật tự an ninh.

Loa phóng thanh (Loa nén)

Loa treo tường

Loa treo tường là một trong những thiết bị quen thuộc thường được lắp đặt tại các tòa nhà. Với ưu điểm giá thành phải chăng, thiết kế đẹp mắt và công suất âm thanh vừa phải, loa treo tường chính sự lựa chọn tuyệt vời dành cho hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà.

Loa treo tường

Một số lưu ý khi lựa chọn hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà

Để lựa chọn được một dàn âm thanh thông báo tòa nhà phù hợp, đầu tiên bạn cần xác định được tổng diện tích của tòa nhà là bao nhiêu, bao gồm mấy tầng để có thể tính toán, lựa chọn các thiết bị và vị trí lắp đặt phù hợp.

Đặc biệt, khi chọn amply cho hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà, người dùng cần phải lựa chọn công suất amply sao cho phù hợp với công suất loa để đảm bảo hệ thống được hoạt động tốt nhất. Nếu amply sở hữu công suất quá thấp, không thể kéo được loa thì hệ thống sẽ không hoạt động được. Ngược lại, nếu công suất amply quá cao thì thiết bị sẽ có nguy cơ cháy, hỏng.

Về loa thông báo, người dùng cần lựa chọn các mẫu loa sao cho phù hợp với không gian, diện tích tòa nhà, để đảm bảo âm thanh luôn được to, rõ, chắc khỏe và bao phủ toàn bộ khu vực. Nếu sử dụng loa quá nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng hụt âm, khiến người nghe không thể tiếp nhận các thông báo một cách chi tiết, rõ ràng.

Lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà tại Anh Đức Audio

Anh Đức Audio chính là địa chỉ uy tín chuyên phân phối các thiết bị âm thanh chính hãng hàng đầu Đà Nẵng. Với kinh nghiệm được tích lũy qua nhiều năm, Anh Đức đã phối ghép thành công hệ thống âm thanh thông báo tòa nhà chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu của người dùng.

 • Cơ sở 1: 36 Phan Chu Trinh - Quận Hải Châu - TP.Đà Nẵng
  0236 3 825 725 - 0905 6 34567
 • Cơ sở 2: 179 Nguyễn Văn Linh - Quận Hải Châu - TP. Đà Nẵng
  0236 3 825 225 - 0236 3 566 959
 • Cơ sở 3: 150 Nguyễn Trường Tộ - TP.Hội An
  0235 3 825 725 - 0818 825 725
 • Website: Anhducdigital.vn
 • Fanpage: Anh Đức Audio