News

Tin khuyến mại

Review

Góc nhiếp ảnh

Kỹ năng nhiếp ảnh

Mẹo và thủ thuật

Thiết bị nhiếp ảnh

Thuật ngữ nhiếp ảnh

Góc ảnh

Thế giới Smartphone

Tìm lại cảm hứng nhiếp ảnh mỗi lần bí ý tưởng

Tìm lại cảm hứng nhiếp ảnh mỗi lần bí ý tưởng

11-06-2018, 4:07 pm 671

Tìm lại cảm hứng nhiếp ảnh mỗi lần bí ý tưởng

Cảm hứng đối với nhiếp ảnh rất quan trọng, đặc biệt đối với những người sáng tạo. Một ngày những ý tưởng biến mất, bạn cảm giác chán nản…là lúc bạn cần tìm lại cảm hứng. Nhưng làm thế nào để tìm cảm hứng?

Bạn sẽ dễ dàng mắc kẹt trong những lối mòn, bạn luôn sử dụng một đối tượng, cùng ánh sáng, bạn sẵn sàng gắn bó với phong cách sáng tác của chính mình vì bạn cảm thấy thoải mái. Điều đó chính là lý do khiến bạn trì trệ. Vậy làm gì để thoát khỏi đó?

Tìm động lực trong công việc từ các nhiếp ảnh gia

Bạn sẽ có thêm động lực bằng cách nhìn vào những hình ảnh của các nhiếp ảnh gia mà bạn ngưỡng mộ. Bạn sẽ có thêm cảm xúc cũng như ý tưởng từ một vài hình ảnh mà bạn lướt Instagram…Việc theo dõi những nhiếp ảnh gia mà bạn yêu thích sẽ giúp bạn có những ý tưởng để có hình ảnh đẹp.

Bạn cũng nên đánh dấu những trang web của họ, theo dõi Instagram, facbook và những chia sẻ về cách họ suy nghĩ cũng như làm việc. Bạn sẽ tìm được những cảm hứng thúc đẩy bản thân.

Nếu như bạn không chắc chắn được việc phải bắt đầu từ đâu, hãy nhìn lại những hình ảnh của mình và tìm ra điều muốn cải thiện. Bạn sẽ tìm được phong cách, màu sắc của riêng mình trong đó. 

Kiểm tra nguồn

Bạn có thể tìm kiếm những nguồn mới để có cảm hứng, internet là một nguồn lớn nhưng bạn cũng nên cẩn thận. Bởi những nguồn ảnh thường không đáng tin cậy. Điều tốt nhất dành cho bạn là hãy thử theo dõi các trang ảnh chính, những trang ảnh trên Instagram và các trang chia sẻ ảnh như 500px. Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm cho mình những nguồn ảnh thú vị và tốt cho việc truyền cảm hứng.

Đến các triển lãm, Workshop nhiếp ảnh

Bạn biết đấy, những triển lãm ảnh, workshop cũng sẽ truyền đến bạn nhiều cảm hứng. Với triển lãm ảnh, những bức ảnh hực tế khi được treo lên sẽ có rất nhiều điều thú vị để bạn suy nghĩ. Bạn có thể xem những tấm hình trên máy chiếu những những hình ảnh tại triển lãm vẫn luôn khiến bạn khắc khoải.

Bên cạnh đó, ở nhiều workshop bạn học hỏi được nhiều điều từ các nhiếp ảnh gia. Bạn có thể lắng nghe những chia sẻ, những câu chuyện, cách nhìn nhận góc ảnh sâu hơn từ những cuộc nói chuyện. Bạn cũng có thể đưa ra những ý kiến của mình trước mọi người và bàn luận. Và đó là cách bạn học hỏi cũng như nâng cao tay nghề.

Sách

Bao lâu rồi bạn không đọc sách? Bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách truyền cảm hứng để bắt đầu lại từ nhiếp ảnh. Bạn có thể bắt đầu theo cách của riêng mình, nhưng đọc sách sẽ cho bạn một nền tảng và cho bạn những cách sắp xếp riêng.

Bạn sẽ tìm những điều hay ho, thú vị trên những bài viết, chia sẻ của nhiều nhiếp ảnh gia từ những cuốn sách và cho bản thân mình những cảm hứng làm việc tốt hơn. Nhiếp ảnh là một thế giới rộng lớn, bạn sẽ tìm kiếm được nhiều điều thú vị.

Chọn những người bạn quý, đến những miền đất yêu thích 

Một trong những lựa chọn để truyền cảm hứng cho chính bản thân mình là hãy nhìn vào những điều bạn thích, những con người bạn thích và bạn tìm hiểu những lý do tại sao bạn lại yêu thích điều đó!

Rất nhiều nhiếp ảnh gia thường cập nhật hình ảnh trên trang web hoặc Instagram của họ. Bạn thích điều đó? Bạn theo dõi và luôn tìm thấy điều thích thú từ đó. Việc lựa chọn những nhiếp ảnh gia yêu thích, mỗi lúc bạn mệt mỏi nhìn vào cách làm của người đó bạn sẽ tìm thấy điều hay ho cho bản thân mình. 

Thường khi mắc kẹt trong ý tưởng, bạn nên chọn những điều bạn thích, những người bạn thích họ sẽ truyền cảm hứng cho bạn! Bắt đầu một chuyến đi cùng một vài người bạn, đến một thành phố bạn yêu thích để bắt đầu công việc, lấy lại cảm hứng cho mình bạn nhé! 

Đôi lúc một bộ phim tài liệu về nhiếp ảnh, bạn học được cách họ làm việc. Và thậm chí một sáng ngồi cà phê xem một đoạn video ngắn bạn cũng có thể tìm được cảm hứng và tạo nên những bức ảnh nghệ thuật của riêng mình.

Việc nhìn vào công việc của các nhiếp ảnh gia khác sẽ truyền cảm hứng cho bạn, phong cách và niềm đam mê của bạn sẽ được truyền lửa.

Tin liên quan
Nhận xét bài viết
Top xem nhiều nhất
1 Anh Đức Digital tuyển dụng đầu xuân
Cập nhật : 12-02-2019, 10:12 am - Lượt xem : 2589

Anh Đức Digital tuyển dụng đầu xuân

Chào xuân Kỷ Hợi, chào một năm 2019 với nhiều khởi sắc. Bạn đã sẵn sàng cho những dự định mới, môi trường mới cùng đón đầu những thách thức và ...
2 THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN RA MẮT SONY A7R III TẠI ĐÀ NẴNG
Cập nhật : 21-11-2017, 4:15 pm - Lượt xem : 1878

THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN RA MẮT SONY A7R III TẠI ĐÀ NẴNG

A7R Mark III - một "con quái vật" fullframe 42.4MP với khả năng chụp liên tiếp 10fps, hệ thống lấy nét siêu tốc cùng rất nhiều cải tiến khác mà người dùng A7R ...
3 20/10 này đến Anh Đức Digital có gì?
Cập nhật : 20-10-2017, 8:00 am - Lượt xem : 906

20/10 này đến Anh Đức Digital có gì?

Chỉ 3 ngày để sở hữu chiếc smartphone đình đám và món quà tuyệt vời dành tặng cho chị em phụ nữ nhân ngày đặc biệt 20/10. Để tri ân khách hàng đã luôn ...
4 OFFLINE TRẢI NGHIỆM GALAXY NOTE 8 VÀ NHẬN QUÀ HẤP DẪN
Cập nhật : 19-09-2017, 2:55 pm - Lượt xem : 1167

OFFLINE TRẢI NGHIỆM GALAXY NOTE 8 VÀ NHẬN QUÀ HẤP DẪN

Để đáp ứng niềm đam mê công nghê của các tín đồ Samsung, đến hẹn lại lên Anh Đức Digital phối hợp cùng Samsung tổ chức buổi “Offline trải nghiệm Galaxy ...
5 Macbook Air, Macbook, Macbook Pro: Lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?
Cập nhật : 18-08-2017, 9:43 am - Lượt xem : 1475

Macbook Air, Macbook, Macbook Pro: Lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?

Dòng Macbook chia làm 4 dòng chính: Macbook Air, Macbook, Macbook Pro 13" và Macbook Pro 15". Mỗi dòng có những đặc điểm, điểm mạnh điểm yếu riêng! Nếu đang phân vân ...
6 GIẢM NGAY 500.000Đ KHI MUA GALAXY J3 PRO TRONG 2 NGÀY TẠI ANH ĐỨC DIGITAL
Cập nhật : 02-08-2017, 2:54 pm - Lượt xem : 1039

GIẢM NGAY 500.000Đ KHI MUA GALAXY J3 PRO TRONG 2 NGÀY TẠI ANH ĐỨC DIGITAL

Nếu đang phân vân việc lựa chọn một chiếc smartphone trong tầm khúc dưới 5 triệu đồng và có những trải nghiệm thật sự ấn tượng. Tại sao không nghĩ đến ...