Vầy là sau hàng loạt tin đồn rò rỉ xuất hiện rải rác trong năm 2020, sự kiện được các Fujifilm-er mong chờ nhất từ nhà sản xuất máy ảnh hàng đầu Fujifilm sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 27 tháng 1 tới. Fujifilm GFX 100S, Fujifilm X-E4, Fujinon GF 80mm F1.7, Fujinon XF 27mm F2.8 MK II, Fujinon XF 70-300mm F4-5.6 và chế độ giả lập màu phim mới Fujifilm dự kiến sẽ là những sản phẩm được “trình làng” trong sự kiện đặc biệt nói trên.
Nhiều tin đồn khác nhau về Fujifilm GFX 100S đã được hé lộ trước đó trên trang web Fuji Rumors cho thấy rằng, đây sẽ là chiếc máy ảnh Medium Format tiếp theo của Fujifilm bên cạnh Fujifilm GFX 100, GFX 50S và GFX 50R. Được xem là người kế nhiệm của GFX 100, GFX 100S vẫn sử dụng cảm biến CMOS 102 MP vượt trội cùng khả năng chống rung trong thân máy, khả năng kháng thời tiết, chống bụi và nước văng.
Tuy nhiên, GFX 100S dự đoán gọn nhẹ hơn GFX 100 khi thân máy của nó có kích thước tương tự như GFX 50S. Theo Fuji Rumors, người dùng có thể mong đợi một kính ngắm tích hợp và báng cầm pin không thể tháo rời được sử dụng trên GFX 100S (thay cho kiểu kính ngắm phạm vi trên GFX 50R).
>>> Xem thêm các máy ảnh Fujifilm dòng Medium Format tại đây:
- Fujifilm GFX 50R
- Fujifilm GFX 50S
- Fujifilm GFX 100
Nhỏ gọn như GFX 50S nhưng mạnh mẽ như GFX 100, GFX 100S hứa hẹn sẽ là chiếc máy ảnh lý tưởng mà các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đang tìm kiếm.
Fujifilm tiếp tục bổ sung thành viên mới vào dòng X với tên gọi X-E4. Chiếc máy ảnh này được dự đoán sẽ sử dụng cảm biến 26 megapixel định dạng APS-C và cung cấp khả năng quay phim chất lượng 8K. Fujifilm X-E4 cũng có thể có màn hình nghiêng, khác hẳn với màn hình cố định của dòng XE, mang lại khả năng quay chụp linh hoạt hơn.
Cùng với hai máy ảnh Fujifilm GFX 100S và Fujifilm X-E4, đợt này Fujifilm cũng sẽ ra mắt thêm 3 sản phẩm ống kính mới, bao gồm: Fujinon GF 80mm F1.7, Fujinon XF 27mm F2.8 MK II và Fujinon XF 70-300mm F4-5.6 đem đến nhiều lựa chọn hơn cho người dùng.
>>> Xem thêm một số máy ảnh Fujifilm dòng X tại đây:
- Fujifilm X-S10
- Fujifilm X-T3
- Fujifilm X-T4
- Fujifilm X-T30
- Fujifilm X-T200
- Fujifilm X-E3
- Fujifilm X-A7
Thông thường, ống kính có khẩu độ siêu rộng có kích thước lớn và khá cồng kềnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Fujinon GF 80mm F1.7 hẳn sẽ khiến các nhiếp ảnh gia hài lòng. Ống kính định dạng trung bình có khẩu độ rộng nhất của Fujifilm được bật mí sẽ nặng dưới 800 gam và nhỏ hơn đáng kể so với Fujinon GF 110mm F2 R LM WR. Fujifilm còn cho biết, Fujinon GF 80mm F1.7 có hiệu ứng bokeh rất mịn và mềm. Cùng khả năng lấy nét nhanh, tính năng này trên ống kính mới của Fujifilm được các tay máy chụp chân dung và ngoại cảnh đón đợi khá nhiệt tình.
Với thiết kế nhỏ gọn, khẩu độ lớn và khả năng lấy nét cực đỉnh, Fujinon XF 27mm F2.8 là chiếc ống kính Fujifilm ngàm X được nhiều nhiếp ảnh gia đường phố yêu thích và tin dùng. Tuy nhiên, việc lược bỏ vòng lấy khẩu độ trên Fujinon XF 27mm F2.8 đối với một số photographer lại là điểm trừ lớn nhất của chiếc ống kính nhẹ nhất dòng ống kính X-series. Và sự ra đời của Fujinon XF 27mm F2.8 MK II giúp “người tiền nhiệm” khắc phục được nhược điểm nói trên. Người dùng cũng kỳ vọng rằng, phiên bản Mark II sẽ làm tốt hơn và hoàn thiện hơn những gì mà Fujinon XF 27mm F2.8 từng đem đến.
Cho đến nay, những thông tin về ống kính ngàm X mới nhất của Fujifilm vẫn rất ít ỏi. Nhà sản xuất chỉ tiết lộ mơ hồ rằng, Fujinon XF 70-300mm F4-5.6 có chiều dài 133mm, tương thích với bộ chuyển đổi từ xa 1.4x, 2x và có thể có kích thước bộ lọc 67mm. Nó cũng có khả năng chống chịu thời tiết, cho phép các tay máy hoạt động thỏa mái trong mọi điều kiện tác nghiệp phức tạp.
6. Chế độ giả lập màu phim mới Fujifilm
Chế độ giả lập màu phim của Fujifilm là một trong những tính năng độc đáo được các tay máy chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư cực kì yêu thích. Chế độ này cho phép bạn quyết định chất ảnh của mình thông qua 5 dạng mô phỏng độc quyền, qua đó tái tạo lại các hiệu quả đạt được từ những công nghệ phim âm bản của Fujifilm (Velvia/Provia/Astia), màu phim âm bản chuyên nghiệp (PRO Neg. Std / PRO Neg. Hi), lọc màu đơn sắc (Monochrome, Ye filter, R filter and G filter) và SEPHIA. Hiện tại, các thông tin về mô phỏng phim mới của Fujifilm vẫn là một con số bí ẩn.
>>> Tìm hiểu thêm về chế độ giả lập màu phim của Fujifilm trên Fujifilm X-T3 tại đây
Anh Đức Digital sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm mới của Fujifilm trên Webiste và Fanpage. Các bạn nhớ cùng theo dõi và chờ đón Fujifilm GFX 100S, Fujifilm X-E4, Fujinon GF 80mm F1.7, Fujinon XF 27mm F2.8 MK II và Fujinon XF 70-300mm F4-5.6 với chúng tôi nhé! Mọi thông tin cần hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ các showroom của Anh Đức Digital tại:
- 34 Phan Châu Trinh, Tp. Đà Nẵng - 0905 6 34567
- 179 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng - 02363 825 225
- 150 Nguyễn Trường Tộ, Tp Hội An - 0818 825 725
Anh Đức Digital – tự hào là nhà phân phối chính hãng thương hiệu Fujifilm với chất lượng và giá thành tốt nhất miền Trung.