News

Tin khuyến mại

Review

Góc nhiếp ảnh

Kỹ năng nhiếp ảnh

Mẹo và thủ thuật

Thiết bị nhiếp ảnh

Thuật ngữ nhiếp ảnh

Góc ảnh

Thế giới Smartphone

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone lên gấp đôi

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone lên gấp đôi

13-07-2021, 2:57 pm 17

Đa số người dùng iPhone đều hài lòng về thời lượng pin đáp ứng tốt cho mọi nhu cầu giải trí, làm việc hằng ngày. Tuy nhiên, nếu sử dụng iPhone liên tục cả ngày chắc chắn sẽ tiêu hao lượng pin đáng kể. Do vậy, bạn hãy bỏ túi ngay 9 bí kíp giúp tăng thời lượng pin trên iPhone dưới đây để áp dụng cho “dế yêu” của mình nhé.

1. Hiệu chỉnh Pin trên iPhone mỗi tháng

Để sử dụng pin iPhone lâu dài, nhà sản xuất Apple khuyên người dùng nên thực hiện hiệu chỉnh pin của iPhone theo định kỳ từ một đến hai lần trong 1 tháng để pin bền và dùng hiệu quả hơn. Cách làm vô cùng đơn giản:

B1: Trước khi hiệu chỉnh pin iPhone bạn cần vô hiệu hóa các tính năng và dịch vụ tự động cho thiết bị. Cụ thể, bạn hãy tắt định vị trên iPhone, tắt làm mới ứng dụng, tắt cập nhật tự động và giảm độ sáng màn hình.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone1

B2: Tiếp theo, bạn hãy xả pin bằng cách sử dụng iPhone cho đến khi pin cạn sạch (xem video hoặc cày game là cách xả pin nhanh nhất). Sau đó đợi thêm 3 tiếng đồng hồ để pin thật sự đã cạn kiệt hết. Tiếp đến hãy sạc lại pin đầy 100%.

B3: Hãy thực hiện 2 lần xả pin - sạc pin liên tục như bước 2. Hoàn thành xong hãy khởi động lại các trình ứng dụng đã tắt. Như vậy, cách thực hiện hiệu chỉnh này sẽ giúp pin iPhone bền bỉ và có thời gian sử dụng lâu hơn.

2. Tắt cập nhật múi giờ tự động

Ở iPhone có tính năng tự động cập nhật múi giờ tại nơi thiết bị đang hoạt động. Để làm được điều này, iPhone phải sử dụng tính năng định vị mới có thể cập nhật vị trí. Tuy nhiên, việc hoạt động liên tục này sẽ khiến tuổi thọ pin cũng suy giảm.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone2

Chính vì thế, nếu bạn không thường xuyên di chuyển nhiều quốc gia thì nên tắt tính năng “Đặt tự động múi giờ”. Cách thực hiện như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & giờ để tắt Đặt tự động.

3. Tắt kết nối Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

Việc kết nối Bluetooth và kết nối AirDrop là một trong những tác nhân khiến iPhone của bạn bị hụt lưu lượng pin nhanh chóng. Cho nên, bạn cần để ý nếu như không sử dụng 2 kết nối tín hiệu này hãy tắt chúng đi. Cách tắt cũng vô cùng đơn giản, hãy kéo thanh Trung tâm kiểm soát => chọn tắt biểu tượng Bluetooth, với AirDrop vậy là xong.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone3

4. Hạn chế dùng Facebook và các ứng dụng khác

Các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Instagram, .v.v. cũng nằm trong nhóm tác nhân gây hao pin hàng đầu. Vì thế, khi không có nhu cầu dùng bạn hãy tắt trình lướt các trang mạng xã hội để hệ thống không cập nhật nữa. Ngoài ra, bạn có thể tắt luôn wifi/4G để hệ thống ngưng kết nối khi không có mạng.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone4

5. Tắt chức năng Tìm kiếm Spotlight

Có thể nhiều người dùng iPhone sẽ không biết chức năng Spotlight. Đây là tính năng hỗ trợ tìm kiếm, ứng dụng, danh bạ nhanh hơn. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ lưu lại lịch sử tìm kiếm và gây hao pin do sử dụng nhiều tài nguyên. Chính vì vậy, nếu không có nhu cầu tìm kiếm hãy tắt hẳn spotlight để tiết kiệm pin. Để tắt chức năng Spotlight, hãy vào: Cài đặt => Siri & Tìm kiếm => tắt những mục không cần thiết.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone5

6. Tắt tính năng Siri nếu không có nhu cầu

Siri là ứng dụng hỗ trợ Tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Nếu bạn cảm thấy tính năng này không cần thiết hãy tắt đi để tiết kiệm pin cho iPhone. Cách tắt Siri bằng cách: Cài đặt => Siri & Tìm kiếm => Gạt tắt các mục để vô hiệu hóa Siri.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone6

7. Cập nhật phiên bản iOS thường xuyên

Apple luôn cải tiến những tính năng hữu ích và lỗi trên iOS để nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Theo đó, tính năng tiết kiệm pin cũng được cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, bạn hãy để ý xác nhận yêu cầu cập nhật phiên bản IOS khi nhận được lời mời trên thiết bị.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone7

8. Tắt đèn LED thông báo

Việc cho phép đèn LED thông báo hoạt động cũng làm hao tốn đi một lượng pin đáng kể. Cho nên, nếu bạn muốn tiết kiệm pin hãy tắt đèn LED này.
Cách tắt Đèn LED cảnh báo: Cài đặt => Trợ năng => m thanh/Hình ảnh => Đèn LED để cảnh báo => gạt tắt đi.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone8

9. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

Để gia tăng thời gian sử dụng iPhone bạn hãy chọn “Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode)” giúp tăng hơn 40% thời lượng sử dụng. Tính năng này đã được Apple tích hợp kể từ bản cập nhật iOS 9.

Cách kích hoạt tính năng Low Power Mode: Cài đặt => Pin => Chế độ nguồn điện thấp => Bật.

Bỏ túi 9 bí kíp “thần thánh” giúp tăng thời lượng pin trên iPhone9

Như vậy, nếu tận dụng được 9 bí kíp “thần thánh” trên đây sẽ giúp tăng thời lượng pin trên iPhone của bạn lên gấp đôi. Chúc bạn thực hiện thành công và sử dụng pin iPhone hiệu quả nhé!

Tin liên quan
Nhận xét bài viết
Top xem nhiều nhất
1 5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra
Cập nhật : 18-03-2020, 3:21 pm - Lượt xem : 1099

5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra

Dường như sức hút của bộ ba Galaxy S20 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong đó Galaxy S20 Ultra là sản phẩm được chú ý nhất. Vậy chiếc điện thoại này ...
2 Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất
Cập nhật : 14-02-2020, 1:42 pm - Lượt xem : 1193

Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất

Nikon vừa chính thức ra mắt chiếc DSLR mang tên D6, đây là chiếc máy ảnh có hệ thống lấy nét tự động (AF) mạnh nhất của hãng từ trước đến nay. Liệu át ...
3 Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V
Cập nhật : 07-02-2020, 3:45 pm - Lượt xem : 1716

Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V

Fujifilm X100V vừa ra mắt đã nhanh chóng tạo được “thiện cảm” với khách hàng. Vậy chiếc máy này sở hữu những chi tiết, tính năng nào thú vị ? Cùng khám ...
4 Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D
Cập nhật : 04-02-2020, 5:02 pm - Lượt xem : 1133

Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D

Mặc dù hãng Canon chưa công bố bất kì thông tin gì về EOS 850D, song Canon Rumors đã bật mí những thông số mà chiếc máy ảnh này sẽ sở hữu.
5 Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6
Cập nhật : 03-02-2020, 4:32 pm - Lượt xem : 1154

Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6

Canon EOS R6 được nhận định là 1 trong 4 chiếc máy ảnh fullframe mới được Canon công bố trong năm 2020. Và những thông tin của EOS R6 đã bắt đầu xuất hiện, ...
6 Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4
Cập nhật : 03-02-2020, 1:48 pm - Lượt xem : 1019

Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4

Dường như chiếc Fujifilm X-T4 sẽ được hãng công bố ở triển lãm thiết bị ảnh lớn nhất tại Nhật Bản - CP +, diễn ra từ 27 tháng 2 tới ngày 1 tháng 3. Và ...