News

Tin khuyến mại

Review

Góc nhiếp ảnh

Kỹ năng nhiếp ảnh

Mẹo và thủ thuật

Thiết bị nhiếp ảnh

Thuật ngữ nhiếp ảnh

Góc ảnh

Thế giới Smartphone

Apple Watch Series 7 đối mặt với việc chậm sản xuất do thiết kế phức tạp

Apple Watch Series 7 đối mặt với việc chậm sản xuất do thiết kế phức tạp

01-09-2021, 11:33 am 392

Theo báo cáo mới nhất của Nikkei Asia, đồng hồ thông minh thế hệ tiếp theo của Apple nhiều khả năng sẽ không kịp ra mắt vào tháng 9 như những đồn đoán trước đây do gặp phải thách thức lớn trong quá trình sản xuất.

Thiết kế mới quá phức tạp

Từ những thông tin được rò rỉ trước đây, Apple Watch Series 7 (tên gọi dự kiến cho phiên bản mới) sẽ có thiết kế hoàn toàn mới lạ, khác biệt khá nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm của mình.

Tuy nhiên, thiết kế mới này lại gây ra nhiều thách thức nghiêm trọng về kỹ thuật và sản xuất. Các nhà lắp ráp đã phát hiện vấn đề khi ghép các mô đun, linh kiện và màn hình với nhau, và đây chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự chậm trễ đáng kể trong việc ra mắt của đồng hồ thông minh thế hệ mới này.

Apple Watch Series 7

Nikkei Asia cho biết dây chuyền sản xuất của Apple Watch Series 7 được vận hành thử với quy mô nhỏ vào tuần trước đã phải dừng hoạt động do gặp phải do chất lượng thành phẩm không đạt yêu cầu, sản phẩm làm ra có tỷ lệ lỗi cao.

Theo nguồn tin quen thuộc, Apple và các nhà sản xuất linh kiện đang gặp khó khăn trong việc ước tính thời điểm sản xuất hàng loạt mặc dù họ đã làm việc suốt cả ngày đêm để giải quyết các vấn đề được phát hiện gần đây.

Điều tốt nhất mà đội ngũ kỹ sư của Cupertino có thể hy vọng chính là giảm sự chậm trễ trong việc ra mắt Apple Watch Series 7. Nhiều khả năng, thiết bị này có thể vẫn được công bố cùng iPhone 13 trong sự kiện ra mắt hàng năm vào tháng 9 của Apple. Tuy nhiên, doanh số bán hàng và các lô hàng sẽ bị giữ lại cho đến tháng 10 hoặc thậm chí là trễ hơn.

Tính năng đo huyết áp mới

Apple watch Series 7 hứa hẹn sẽ mang đến một vũ khí theo dõi sức khỏe mới nhằm cạnh tranh với các “ông lớn” khác như Samsung, Garmin, đó chính là tính năng đo huyết áp. Tính năng này cũng là một trong những thành phần quan trọng gây khó khăn cho các kỹ sư và các nhà lắp ráp.

Nguyên nhân của việc này là do Apple đang cố gắng bổ sung nhiều bộ phận và cảm biến vào một thân máy có kích thước tương tự với thế hệ trước đó. Ngoài ra, thiết bị này cần đáp ứng các yêu cầu về khả năng chống nước, điều này cũng làm tăng thêm thách thức cho đội ngũ sản xuất.

Tính năng đo huyết áp mới

Bên cạnh đó, Mỹ và các nhà cung cấp chính của công ty đang bị ảnh hưởng và hạn chế bởi các biện pháp phòng ngừa Covid-19, đây cũng là một trong những nguyên nhân làm chậm trễ quá trình sản xuất.

Apple Watch Series 7 có thể là một nỗ lực hơi quá tham vọng trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều nơi trên thế giới. Và khi những vấn đề về sản xuất bị gỡ bỏ thì đồng hồ thế thông minh thế hệ tiếp theo này mới thuận lợi đến với người tiêu dùng.

Bên cạnh Apple Watch, hãng “Táo khuyết” cũng dự kiến trình làng iPhone, AirPods, iPad và MacBook thế hệ mới vào nửa cuối năm nay.

Tin liên quan
Nhận xét bài viết
Top xem nhiều nhất
1 5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra
Cập nhật : 18-03-2020, 3:21 pm - Lượt xem : 1099

5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra

Dường như sức hút của bộ ba Galaxy S20 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong đó Galaxy S20 Ultra là sản phẩm được chú ý nhất. Vậy chiếc điện thoại này ...
2 Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất
Cập nhật : 14-02-2020, 1:42 pm - Lượt xem : 1193

Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất

Nikon vừa chính thức ra mắt chiếc DSLR mang tên D6, đây là chiếc máy ảnh có hệ thống lấy nét tự động (AF) mạnh nhất của hãng từ trước đến nay. Liệu át ...
3 Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V
Cập nhật : 07-02-2020, 3:45 pm - Lượt xem : 1716

Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V

Fujifilm X100V vừa ra mắt đã nhanh chóng tạo được “thiện cảm” với khách hàng. Vậy chiếc máy này sở hữu những chi tiết, tính năng nào thú vị ? Cùng khám ...
4 Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D
Cập nhật : 04-02-2020, 5:02 pm - Lượt xem : 1133

Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D

Mặc dù hãng Canon chưa công bố bất kì thông tin gì về EOS 850D, song Canon Rumors đã bật mí những thông số mà chiếc máy ảnh này sẽ sở hữu.
5 Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6
Cập nhật : 03-02-2020, 4:32 pm - Lượt xem : 1154

Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6

Canon EOS R6 được nhận định là 1 trong 4 chiếc máy ảnh fullframe mới được Canon công bố trong năm 2020. Và những thông tin của EOS R6 đã bắt đầu xuất hiện, ...
6 Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4
Cập nhật : 03-02-2020, 1:48 pm - Lượt xem : 1019

Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4

Dường như chiếc Fujifilm X-T4 sẽ được hãng công bố ở triển lãm thiết bị ảnh lớn nhất tại Nhật Bản - CP +, diễn ra từ 27 tháng 2 tới ngày 1 tháng 3. Và ...