News

Tin khuyến mại

Review

Góc nhiếp ảnh

Kỹ năng nhiếp ảnh

Mẹo và thủ thuật

Thiết bị nhiếp ảnh

Thuật ngữ nhiếp ảnh

Góc ảnh

Thế giới Smartphone

7 lý do tuyệt vời để chụp ảnh buổi sáng sớm

7 lý do tuyệt vời để chụp ảnh buổi sáng sớm

30-05-2018, 10:06 am 1092

Tại sao bạn nên dậy sớm đón bình minh và chụp ảnh buổi sáng sớm?

Và đây là 7 lý do để bạn thực hiện điều đó

Chắc chắn sẽ có nhiều người khuyên bạn nên thức dậy sớm để chụp những khoảnh khắc bình minh. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao cứ phải dậy sớm và bấm máy, phải chăng sáng sớm có một sức cuốn hút khiến những người đam mê nhiếp ảnh không thể cưỡng lại được? 

Một câu hỏi có lẽ sẽ không quá khó với những người thích điều đó nhưng liệu rằng bạn mới cầm máy thì bạn có thể đưa ra cho mình những lý do để thuyết phục việc bạn sẽ dậy sớm trước bình mình để có những hình ảnh đẹp?

Dù bạn đang ở một thành phố hay một miền quê và đang trong một chuyến đi nào đó cũng luôn có hội để ghi lại những khoảnh khắc buổi sáng với việc bạn dậy sớm. Cùng xem thử có lý do gì để bạn dậy lúc 5 giờ sáng không nhé!

1. Bầu không khí buổi sáng rất tuyệt vời

Tại sao bạn cần thức dậy thật sớm vào buổi sáng?

Thức dậy sớm không chỉ mang đến sự thư thái, an yên trong lòng còn mang đến cho bạn cơ hội để chụp ảnh sương mù buổi sáng đấy, đây cũng là điều bạn có thể trải nghiệm để có nhiều bức ảnh. Sương mù buổi sáng này thật sự có thể mang đến những hình ảnh tuyệt vời như khoảnh khắc giờ vàng buổi bình minh hoặc hoàng hôn.

2. Ánh sáng vàng

Bạn có thể thấy được những ánh sáng vàng tỏa trên những tòa nhà, điều đó chỉ có thể thức dậy sớm và chụp thôi. Mỗi ngày đều có hai khoảng giờ vàng, nếu như bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp ngày hè thì không có lý do gì không dậy sớm và đón ánh nắng vàng buổi sáng được.

Ánh nắng buổi ban sơ sẽ khác với những thời điểm khác trong ngày đặc biệt khi mặt trời lên đỉnh núi bạn sẽ hối tiếc buổi sáng đến chừng nào! 

Điều này mở ra một loạt các bức ảnh mới mà bạn có thể chụp. Có lẽ thay vì chụp ảnh phong cảnh vào lúc hoàng hôn, bạn có thể nhận được tất cả những màu vàng trên đó từ mặt trời mọc.

3. Dậy sớm chính là rất tốt cho bản thân mình

Việc dậy sớm mỗi buổi sáng sẽ cho bạn nhiều điều thú vị hơn, nói chung bạn sẽ nhận được nhiều điều hơn và có nhiều câu chuyện để kể hơn mỗi buổi sáng. Có một thực tế cho thấy, bạn sẽ tìm thấy cảm hứng lúc đầu óc nhẹ nhàng, thanh thản cũng như việc dậy sớm mỗi sáng đón bình minh và chụp ảnh là một điều tuyệt vời.

4. Nhiếp ảnh buổi sáng độc đáo hơn

Các nhiếp ảnh gia thường sẽ cho bạn lời khuyên nên thức dậy sớm và bắt những khoảnh khắc tại thời điểm đó. Bạn sẽ thật sự tìm được điều bạn cảm nhận sự thú vị này.

Bạn cũng sẽ nhận thấy được sự độc đáo, khác hơn những lần bạn bấm máy trước và đặc biệt bạn sẽ mang đến những điều thú vị cũng như kỹ thuật chụp ảnh sẽ khác với những thời điểm khác trong ngày. Có thể điều này bạn không tin nhưng mà bạn hãy thử để trải nghiệm nhé!

5. Tìm kiếm những góc ảnh lúc mặt trời mọc

Cho dù bạn chụp ảnh bình minh hay ánh sáng vàng thì bạn cũng cần một góc mặt trời để có thể thấy được ánh sáng vào buổi sáng. Bạn cũng có thể tìm được những góc mặt trời tại thời điểm khác nhau để có thể ghi hình trong ngày. Buổi sáng sẽ cho bạn nhiều góc ảnh về khoảnh khắc mặt trời mọc - một trong những điều mà nhiều nhiếp ảnh gia theo đuổi.

Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch để có những bức ảnh tuyệt vời, bạn cần thời gian và cần có những chuẩn bị trước để có thể đảm bảo được việc bấm máy để có những khoảnh khắc mặt trời mọc.

6. Nếu bạn đến ở những nước thời tiết nóng thì buổi sáng là điều tốt đẹp nhất

Nếu như chúng ta ở một đất nước nóng, thì buổi sáng sẽ là thời gian tốt nhất để bạn có thể xách máy ảnh lên và đi đấy. Sẽ thật sự khó khăn nếu như bạn đến quá trễ và muốn ghi lại những khoảnh khắc bình minh tại vùng đất mới.

7. Bạn sẽ tìm kiếm những điều thú vị bằng cách bắt đầu một ngày ở một vùng đất mới

Có những vùng thời tiết khắc nhiệt bạn sẽ khó để tìm kiếm những hình ảnh đẹp vào thời điểm sáng sớm. Khi quá 9 giờ sáng bạn đã bỏ lỡ nhiều thứ.

Bạn có thể không tìm kiếm được những con đường đông đúc vào buổi sớm nhưng bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị từ đó. Ở một nơi nào đó bạn đến sẽ có nhiều hoạt động thú vị diễn ra lúc bình minh, tất cả đợi chờ bạn bấm máy thôi.

Đến một địa phương nào đó, bạn sẽ có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc vào sáng sớm, bạn có thể tìm kiếm những hình ảnh từ nhiếp ảnh đường phố, nhiếp ảnh phong cảnh.

Đã đến lúc thức dậy sớm để chụp ảnh buổi bình minh

Vì vậy, dù thế nào nữa bạn cũng có những lý do để thử thức dậy lúc bình minh và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời một lần đấy nhé! Đừng ngần ngại gì nhé, xách máy ảnh lên và trải nghiệm một buổi sớm thôi nào!

Bạn đã từng chụp ảnh vào buổi sáng, bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm để có được những hình ảnh tuyệt vời trong phần bình luận.

Tin liên quan
Nhận xét bài viết
Top xem nhiều nhất
1 Top 5 Máy Ảnh Mirrorless Đáng Mua Nhất Mùa Hè 2019
Cập nhật : 13-06-2019, 1:57 pm - Lượt xem : 1348

Top 5 Máy Ảnh Mirrorless Đáng Mua Nhất Mùa Hè 2019

Cấu hình gọn nhẹ cùng cải tiến vượt bật về khả năng chụp ảnh, quay phim, các dòng máy ảnh không gương lật ngày càng được người đùng dánh giá cao. Cùng ...
2 Anh Đức Digital tuyển dụng đầu xuân
Cập nhật : 12-02-2019, 10:12 am - Lượt xem : 2838

Anh Đức Digital tuyển dụng đầu xuân

Chào xuân Kỷ Hợi, chào một năm 2019 với nhiều khởi sắc. Bạn đã sẵn sàng cho những dự định mới, môi trường mới cùng đón đầu những thách thức và ...
3 THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN RA MẮT SONY A7R III TẠI ĐÀ NẴNG
Cập nhật : 21-11-2017, 4:15 pm - Lượt xem : 2148

THƯ MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN RA MẮT SONY A7R III TẠI ĐÀ NẴNG

A7R Mark III - một "con quái vật" fullframe 42.4MP với khả năng chụp liên tiếp 10fps, hệ thống lấy nét siêu tốc cùng rất nhiều cải tiến khác mà người dùng A7R ...
4 20/10 này đến Anh Đức Digital có gì?
Cập nhật : 20-10-2017, 8:00 am - Lượt xem : 1087

20/10 này đến Anh Đức Digital có gì?

Chỉ 3 ngày để sở hữu chiếc smartphone đình đám và món quà tuyệt vời dành tặng cho chị em phụ nữ nhân ngày đặc biệt 20/10. Để tri ân khách hàng đã luôn ...
5 OFFLINE TRẢI NGHIỆM GALAXY NOTE 8 VÀ NHẬN QUÀ HẤP DẪN
Cập nhật : 19-09-2017, 2:55 pm - Lượt xem : 1359

OFFLINE TRẢI NGHIỆM GALAXY NOTE 8 VÀ NHẬN QUÀ HẤP DẪN

Để đáp ứng niềm đam mê công nghê của các tín đồ Samsung, đến hẹn lại lên Anh Đức Digital phối hợp cùng Samsung tổ chức buổi “Offline trải nghiệm Galaxy ...
6 Macbook Air, Macbook, Macbook Pro: Lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?
Cập nhật : 18-08-2017, 9:43 am - Lượt xem : 1704

Macbook Air, Macbook, Macbook Pro: Lựa chọn nào tốt nhất cho bạn?

Dòng Macbook chia làm 4 dòng chính: Macbook Air, Macbook, Macbook Pro 13" và Macbook Pro 15". Mỗi dòng có những đặc điểm, điểm mạnh điểm yếu riêng! Nếu đang phân vân ...