News

Tin khuyến mại

Review

Góc nhiếp ảnh

Kỹ năng nhiếp ảnh

Mẹo và thủ thuật

Thiết bị nhiếp ảnh

Thuật ngữ nhiếp ảnh

Góc ảnh

Thế giới Smartphone

6 Chiếc máy ảnh dễ sử dụng nhất với người dùng mới

6 Chiếc máy ảnh dễ sử dụng nhất với người dùng mới

05-10-2021, 8:12 am 57

Với rất nhiều người dùng đang dự định sắm sửa một chiếc máy ảnh, việc điều khiển và sử dụng máy đôi khi cũng là một rào cản rất lớn. Thấu hiểu những khó khăn này, nhiều hãng máy ảnh đã tạo nên những dòng máy ảnh với các chức năng điều khiển được đơn giản hóa cho người dùng. Hãy cùng Anh Đức điểm danh 6 chiếc máy dễ sử dụng nhất cho người mới chơi.

Top 6 chiếc máy ảnh dễ sử dụng

1. Chiếc máy tốt nhất - Canon EOS M200

Lựa chọn hàng đầu trong danh sách này là Canon EOS M200 – một chiếc máy đơn giản đúng nghĩa từ thiết kế đến cách sử dụng. Là chiếc máy Canon ngàm EF, M200 sở hữu cảm biến APS-C 24MP trong một thân máy nhỏ gọn với màn hình cảm ứng lật lên được. Hầu hết các tính năng trên máy đều có thể lựa chọn thông qua màn hình nên người dùng rất dễ dàng thao tác như trên smartphone. Do đó, số lượng nút bấm cũng rất ít nhưng được chỉ dẫn khá rõ trên máy.

Canon EOS M200

Chất lượng hình ảnh của M200 ở mức tốt với màu sắc đẹp, dễ chịu và khả năng xử lý nhiễu ở mức ổn định. M200 lấy nét rất nhanh và khả năng bắt nét vào chủ thể là điểm khiến chiếc máy này trở nên rất chuyên nghiệp. Thêm vào đó, khả năng quay video của M200 cũng khá tốt và hoàn toàn phù hợp để làm Vlog với các chế độ quay phim và làm đẹp được nhiều người dùng nghiệp dư yêu thích.

Canon EOS M200 01

Với mức giá rất tốt dành cho người mới chơi, cùng với sự nhỏ gọn trong thiết kế và sự đơn giản trong cách vận hành, M200 sẽ là chiếc máy ảnh rất tuyệt vời cho mọi nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên bên cạnh M200, chúng ta còn có thêm 5 chiếc máy nữa để bạn đọc có thể có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích của mình.

2. Canon EOS 850D

Là chiếc máy ảnh dành cho người mới chơi, Canon 850D có thiết kế nhỏ gọn nhưng có tay cầm lớn dể dễ dàng cầm nắm. Mặc dù có thiết kế bằng nhựa, những chiếc máy khá chắc chắn và có màn hình xoay lật cảm ứng rất nhạy. Tương tự như người tiền nhiệm 800D, 850D cũng có giao diện hướng dẫn rất cơ bản và dễ hiểu được đánh giá rất tốt cho trải nghiệm của những người mới chơi ảnh.

Canon EOS 850D

Với Canon 850D, máy sở hữu cảm biến APS-C có độ phân giải 24MP và khả năng lấy nét Dual Pixel phản hồi nhanh và chính xác, khả năng phát hiện khuôn mặt và mắt nhanh chóng với các đối tượng chuyển động. Chất lượng ảnh của chiếc máy cũng rất tốt với màu sắc rực rỡ và dễ chịu. Khả năng quay phim cũng được đánh giá khá ổn và đủ dùng để có thể làm Vlog rất dễ dàng.

Canon EOS 850D 01

Nhìn chung, Canon 850D mang đến nhiều ấn tượng trong một chiếc máy nhỏ, gọn, nhẹ và rất dễ sử dụng. Với menu chỉ dẫn rất dễ hiểu và được đánh giá rất tích cực, đây sẽ là sự lựa chọn tốt cho người dùng mới chơi.

3. Canon EOS RP

Nếu người dùng mong muốn sở hữu một chiếc máy với cảm biến fullframe, EOS RP là một lựa chọn hợp lý với mức giá phải chăng cho người dùng mới. Canon EOS RP có thân máy bằng hợp kim magie nhỏ gọn nhưng chắc chắn với màn hình xoay lật tiện dụng và khả năng cầm nắm thoải mái. Chiếc máy có cảm biến CMOS 26.2MP, cơ chế lấy nét Dual Pixel và giao diện với hướng dẫn chi tiết cho từng chế độ hay tùy chỉnh của người dùng.

Canon EOS RP

Canon EOS RP với công nghệ lấy nét Dual Pixel có khả năng lấy nét nhanh và chuẩn xác. Chiếc máy có khả năng lấy nét vào mắt và mặt rất hiệu quả, dù khả năng chụp liên tục không ấn tượng lắm. Chất lượng hình ảnh rất tốt, màu sắc thu hút và khả năng xử lý nhiễu khá ổn mà một cảm biến fullframe có thể mang lại. Khả năng quay phim của RP cũng ở mức tương đối với độ phân giải 4K, nhưng sẽ không quá tốt như những dòng mirrorless cảm biến nhỏ hơn.

Canon EOS RP 01

Với mức giá khá rẻ mà chiếc máy này mang lại, EOS RP vẫn cung cấp cho người dùng mới chơi đầy đủ những tính năng cần thiết của một chiếc máy fullframe với khả năng dễ sử dụng bật nhất trong số các hãng máy ảnh.

4. Fujifilm X-T200

Với những bạn trẻ yêu thích hệ màu phim trên máy, Fujifilm X-T200 sẽ là chiếc máy không gương lật đáp ứng tốt điều này. Sở hữu cảm biến APS-C 24MP, thân máy được hoàn thiện theo kiểu dáng hoài cổ với màn hình cảm ứng xoay lật đến 3.5 inch. X-T200 tập trung vào giao diện cảm ứng rất trực quan giống như cách chụp hình trên smartphone. Nhờ đó mà người dùng sẽ cảm thấy việc chụp ảnh trên XT-200 khá dễ dàng.

Fujifilm X-T200

Fujifilm X-T200 có khả năng lấy nét tự động khá tốt và có thể phát hiện khuôn mặt nhanh chóng, dù khả năng theo dõi chủ thể không phải là điểm mạnh của nó. Với các bộ giả lập màu film cơ bản, chất lượng ảnh của X-T200 được đánh giá rất cao và mang đầy tính nghệ thuật với khả năng xử lý nhiễu ở mức ổn định. Khả năng quay phim của X-T200 cũng rất tốt với độ chi tiết cao, độ phân giải lên đến 4K cùng với bộ ổn định hình ảnh điện tử trong máy.

Fujifilm X-T200 01

Nhìn chung, X-T200 là một chiếc máy tuyệt vời dành cho những người mới chơi. Bên cạnh việc là một bộ phụ kiện đẹp để đi du lịch với mức giá phải chăng, khả năng điều khiển dễ dàng và chất lượng hình ảnh tốt đã ghi điểm tốt trong sự lựa chọn của nhiều người.

5. Nikon Z50

Là chiếc máy ảnh không gương lật với cảm biến APS-C tầm trung của Nikon, Z50 sở hữu một kích thước vừa phải với các nút xoay điều khiển được đặt ở vị trí phù hợp tạo cảm giác thoải mái khi điều khiển. Thân máy được hoàn hiện bằng hợp kim magie rất chắc chắn, đi cùng với màn hình 3.2 inch lật cảm ứng và kính ngắm điện tử lớn rất đẹp. Giao diện máy ảnh và menu rất phong phú và được tổ chức để người dùng có thể dễ sử dụng và nắm bắt.

Nikon Z50

Nikon Z50 kế thừa hệ thống lấy nét từ các dòng máy fullframe thế hệ đầu tiên với khả năng lấy nét mắt và theo dõi chủ thể rất ấn tượng, dù việc kích hoạt tính năng này sẽ hơi kém linh hoạt hơn. Dù cảm biến APS-C của Z50 chỉ có độ phân giải 20MP, nhưng chất lượng ảnh của nó rất tốt với dải tương phản động lớn và khả năng khử nhiễu ấn tượng. Z50 cũng có thể quay 4K crop với chất lượng ổn định và khả năng lấy nét khi quay phim khá tốt.

Nikon Z50 01

Với những người yêu Nikon, Z50 được xem là chiếc máy đáp ứng đủ các nhu cầu về quay phim và chụp ảnh cho người mới chơi, đáp ứng được tốt chất lượng hình ảnh đẹp mắt và khả năng sử dụng thoải mái.

6. Olympus PEN E-PL10

Dù là một sản phẩm ít được biết đến so với các tên tuổi khác, song PEN E-PL10 là chiếc máy ảnh không gương lật rất mạnh mẽ mà lại dễ sử dụng. Olympus E-PL10 sở hữu cảm biến CMOS 4/3 có độ phân giải 16MP, ổn định hình ảnh 3 trục trong thân máy và khả năng quay phim UHD 4K. Thân máy E-PL10 có khá nhẹ nhưng có độ hoàn thiện tốt đi cùng với màn hình cảm ứng 3 inch, có thể lật xuống 180 độ để chụp ảnh selfie.

Olympus PEN E-PL10

Chiếc máy dù không có nhiều chỉ dẫn chụp nâng cao, song giao diện của nó được tối giản để người dùng cơ bản có thể sử dụng dễ dàng, cả khi chụp ảnh và quay phim. Máy lấy nét rất nhanh, chính xác và có thể theo dõi chủ thể khá ổn. Chất lượng hình ảnh của E-PL10 rất tốt với độ nhiễu thấp và các tùy chỉnh để gia tăng chất lượng ảnh. E-PL10 cũng có khả năng quay 4K (sẽ bị crop), nhưng với bộ ổn định thân máy sẽ giúp cho chất lượng phim quay được ổn định.

Olympus PEN E-PL10 01

Dù còn tồn tại một số điểm yếu nhỏ, E-PL10 là một chiếc máy ảnh không gương lật hiệu quả với mức giá phải chăng. Dù chỉ được xếp ở mức trung bình so với các đàn anh trong loại cảm biến 4/3, nhưng với những người dùng nghiệp dư, đây vẫn là một chiếc máy mạnh mẽ.

Trên đây là 6 chiếc máy ảnh tuyệt vời dành cho người mới chơi. Không chí có mức giá phải chăng, kích thước nhỏ gọn, chất lượng hình ảnh tốt mà cả 6 chiếc máy lại cực kì dễ sử dụng và sẽ giúp người chơi nhanh chóng chụp được những tấm ảnh mà mình mong muốn. Anh Đức xin chúc bạn lựa chọn cho mình một chiếc máy vừa ý.

Tin liên quan
Nhận xét bài viết
Top xem nhiều nhất
1 5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra
Cập nhật : 18-03-2020, 3:21 pm - Lượt xem : 1155

5 điểm nhấn khiến bạn “rút hầu bao” mua ngay Galaxy S20 Ultra

Dường như sức hút của bộ ba Galaxy S20 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong đó Galaxy S20 Ultra là sản phẩm được chú ý nhất. Vậy chiếc điện thoại này ...
2 Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất
Cập nhật : 14-02-2020, 1:42 pm - Lượt xem : 1260

Nikon D6 ra mắt với át chủ bài AF nhanh nhất

Nikon vừa chính thức ra mắt chiếc DSLR mang tên D6, đây là chiếc máy ảnh có hệ thống lấy nét tự động (AF) mạnh nhất của hãng từ trước đến nay. Liệu át ...
3 Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V
Cập nhật : 07-02-2020, 3:45 pm - Lượt xem : 1875

Đánh giá chi tiết Fujifilm X100V

Fujifilm X100V vừa ra mắt đã nhanh chóng tạo được “thiện cảm” với khách hàng. Vậy chiếc máy này sở hữu những chi tiết, tính năng nào thú vị ? Cùng khám ...
4 Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D
Cập nhật : 04-02-2020, 5:02 pm - Lượt xem : 1194

Rò rỉ thông tin về Canon EOS 850D

Mặc dù hãng Canon chưa công bố bất kì thông tin gì về EOS 850D, song Canon Rumors đã bật mí những thông số mà chiếc máy ảnh này sẽ sở hữu.
5 Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6
Cập nhật : 03-02-2020, 4:32 pm - Lượt xem : 1205

Xuất hiện thông tin về Canon EOS R6

Canon EOS R6 được nhận định là 1 trong 4 chiếc máy ảnh fullframe mới được Canon công bố trong năm 2020. Và những thông tin của EOS R6 đã bắt đầu xuất hiện, ...
6 Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4
Cập nhật : 03-02-2020, 1:48 pm - Lượt xem : 1095

Rò rỉ thêm thông số kỹ thuật của Fujifilm X-T4

Dường như chiếc Fujifilm X-T4 sẽ được hãng công bố ở triển lãm thiết bị ảnh lớn nhất tại Nhật Bản - CP +, diễn ra từ 27 tháng 2 tới ngày 1 tháng 3. Và ...